ป๊อกเด้ง ออนไลน์

ป๊อกเด้ง.jpg
ป๊อกเด้ง1.jpg

ป๊อกเด้ง จีคลับ

เป็นเกมอีกหนึ่งรูปแบบที่ใช้ไพ่ในการเล่น ได้รับความนิยมในหมู่นักพนันทั้งหลาย เนื่องจากเป็นเกมที่เล่นสนุก มักจะเล่นกันเวลาที่มีการพบปะสังสรรค์หรือทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน ซึ่งตัวเกมนี้ยังมีรายละเอียดอีกหลายอย่างที่นักพนันทั้งหลายอาจจะยังไม่รู้ แต่จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ

ไพ่ป๊อกเด้ง หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า ไพ่ป๊อกแปด ไพ่ป๊อกเก้า นั้น ทำมาจากแผ่นพลาสติกหรือกระดาษแข็งขนาดประมาณฝ่ามือ มีรูปแบบการเล่นสนุก ซึ่งแบบที่นิยมมากที่สุดคือ หน้าไพ่แบบชาติตะวันตก ประกอบด้วยไพ่หนึ่งสำรับที่มีจำนวน 52 ใบ หมายถึงสัปดาห์ทั้งหมดใน 1 ปี เมื่อนำเลขมาบวกกันแล้วจะได้ 365 วัน เล่าสืบต่อกันมาว่ามีจุดกำเนิดมาจากฮินดูสถานในปีคริสต์ศตวรรษที่ 7 ซึ่งต่อมาในปี พ.ศ. 1953 มีชาวฝรั่งเศสคนหนึ่งชื่อว่า นายเกิง โกเนอร์ ได้เป็นผู้คิดค้นทำขึ้น โดยมีหน้าไพ่ 4 หน้าประกอบไปด้วย โพธิ์ดำ โพธิ์แดง ข้าวหลามตัด และดอกจิกนั่นเอง

สูตรการเล่น

1.ป๊อกเด้ง 2 ขา คือการเล่น 2 กองไพ่ โดยการใช้สูตรนี้จะต้องมีทุนที่หนักขึ้นมานิดหน่อย เพราะว่าเราจำเป็นที่จะต้องลงเดิมพันสองกอง สำหรับการใช้สูตรนี้คุณควรมีเทคนิคการเล่นมาระดับหนึ่ง สามารถอ่านแนวทางการออกไพ่ได้

2.อ่านไพ่ป๊อกเด้ง คือการดูทิศทางการออกของไพ่ที่ชนะบ่อยๆ เช่น หลังจากเล่นเกมมาแล้วสองถึงสามตา คุณรู้สึกว่าตรงที่ที่คุณนั่งอยู่หน้าไพ่ออกมาไม่ดีเท่าไร ก็ให้คอยสังเกตว่าที่นั่งไหนทำเงินมากที่สุด จากนั้นให้ลองกดออกเกมแล้วเข้ามาใหม่ โดยให้เลือกที่นั่งที่คุณมั่นใจว่าหน้าไพ่ที่เปิดออกมาจะต้องดีแน่นอน

3.เลี้ยงแต้มกลางๆ สูตรนี้คุณต้องใจเย็น ไม่ขอไพ่เพิ่ม ดูแล้วใช้แต้มเท่าที่มีไปลุ้นเอา เพราะมีบ่อยครั้งที่เวลาเราเล่นแล้วไพ่ชอบมาในระดับกลางๆ แบบนี้ แต่ทันทีที่ขอไพ่เพิ่ม กลับกลายเป็นว่าแต้มลดลง เพราะฉะนั้นแล้วหากคุณกำลังเจอสถานการณ์แต้มกลาง ก็ลองวัดดวงด้วยการไม่ขอไพ่เพิ่มกันดูนะครับ

เทคนิคการเล่น

1.การนับแต้มหน้าไพ่ คือการที่ตั้งใจฝึกอ่านแต้มหน้าไพ่ให้มีความแม่นยำ เพราะเกมมีการนับเลขหน้าไพ่จาก 2-10

2.การจั่วไพ่จากเจ้ามือ หลังจากที่เจ้ามือแจกไพ่ให้กับเราแล้ว เราควรสังเกตไพ่ในมือเรา แล้วทำการนับหลักท้ายของไพ่ที่อยู่ในมือทั้งหมดในขณะที่เจ้ามือยังไม่เริ่มป๊อก โดยถ้าเราปล่อยให้เจ้ามือป๊อกเด้งก่อนก็จะทำให้เรามีความเสี่ยง

3.เจ้ามือเปิดไพ่แต่ไม่จั่วไพ่เพิ่ม ในขณะที่เล่นเมื่อเจ้ามือเห็นว่าตัวเองมีโอกาสที่จะชนะ เขามักจะรีบเปิดไพ่ในทันที ซึ่งจะไม่มีการจั่วเพิ่ม ดังนั้นผู้เล่นจะต้องใช้เทคนิคในการคาดเดาไพ่ให้ออกว่าจะออกมาเป็นแบบไหน เพื่อให้สามารถจั่วไพ่เพิ่มและสามารถทำแต้มได้เท่ากับเจ้ามือ

4.ควรรู้จักแต้มไพ่ สำหรับแต้มไพ่ถือว่ามีหลากหลายอย่าง เช่น แต้มไพ่แบบที่เป็นสองเด้ง คือ แต้มหน้าไพ่ทั้งสองใบจะมีแต้มเป็นดอกเดียวกันหรือเหมือนกัน ซึ่งคุณต้องมีการศึกษาในส่วนของแต้มหน้าไพ่ให้เกิดความเข้าใจก่อนที่จะตัดสินใจเล่น

วิธีการเล่น

1.ผู้เล่นลงเดิมพันก่อนเริ่มแจกไพ่

2.เจ้ามือสับไพ่และเริ่มแจกให้กับผู้เล่นทุกคนรวมถึงเจ้ามือคนละ 2 ใบ

3.คิดคะแนนจากไพ่ 2 ใบรวมกัน

4.ผู้เล่นที่ป๊อกไม่ว่าจะ 8 หรือ 9 ให้โชว์ไพ่ออกมา แต่ถ้าเจ้ามือได้ป๊อกผู้เล่นทุกคนก็ต้องเปิดไพ่ทันที

5.ถ้าเจ้ามือไม่ป๊อก ผู้เล่นทุกคนมีสิทธิเรียกไพ่ใบที่ 3

6.เจ้ามือจะต้องประกาศล่วงหน้าอย่างน้อย 3 ตา ก่อนจะเลิก

สรุป

 เพราะฉะนั้นหากว่าคุณกำลังคิดที่จะเล่นเกมนี้ก็ควรเรียนรู้เทคนิคการเล่นเหล่านี้กันเอาไว้ ซึ่งบอกได้เลยว่ามันจะช่วยคุณได้มากในการเล่น และยังเพิ่มโอกาสในการทำเงินได้อีกด้วย แต่ถ้าจะให้ดีและปลอดภัยสามารถเล่นได้ที่เว็บ GCLUB ครับ